Lịch sử hình thành
 • 1960

  NHỮNG NĂM 60 THẾ KỶ TRƯỚC

  Ở miền Bắc có Đội khử trùng thuộc Cục Bảo Vệ Thực Vật (BVTV) - Bộ Nông Nghiệp. Ở miền Nam có Đội khử trùng trực thuộc Phòng Vệ sinh Thảo mộc - Sở Bảo vệ mùa màng - Tổng Nha Nông nghiệp Sài Gòn. Sau năm 1975, hai đội khử trùng ở miền Bắc và miền Nam đều trực thuộc Cục BVTV và tiếp tục nhiệm vụ khử trùng hàng hóa xuất khẩu cho đến năm 1985 được nâng cấp thành Công ty khử trùng I - Hải Phòng và Công ty Khử trùng II - Tp Hồ Chí Minh.

 • 1993

  THÁNG 12 NĂM 1993

  Thực hiện chủ trương đổi mới của Nhà nước về việc tách các tổ chức kinh doanh dịch vụ ra khỏi khối quản lý Nhà nước, Bộ Nông Nghiệp và Công nghiệp thực phẩm quyết định hợp nhất các tổ chức khử trùng thuộc Cục Bảo vệ thực vật thành Công ty Khử trùng Việt Nam (VFC) trực thuộc Bộ Nông nghiệp và Công nghiệp thực phẩm. Đây là một quyết định bước ngoặt nhằm dồn sức tập trung nguồn lực phát triển doanh nghiệp. Được sự hỗ trợ từ những thay đổi lớn trong chính sách của Nhà nước cùng với nỗ lực của chính mình,VFC đã giữ vai trò chủ đạo mạnh mẽ trong việc cung cấp dịch vụ xử lý côn trùng cho toàn bộ lượng gạo và nông sản của Việt Nam xuất khẩu đi khắp nơi trên thế giới đồng thời xây dựng và hoàn thiện hệ thống dịch vụ trên cả nước.


  Với quyết tâm củng cố ngành nghề truyền thống và mở rộng hoạt động kinh doanh trong ngành nông nghiệp, từ năm 1994 VFC bắt đầu tham gia kinh doanh nhập khẩu nông dược. VFC trở thành nhà phân phối của các công ty nông dược hàng đầu thế giới Zeneca, Ciba, Russel, Aventis, Kumiai, FMC.

 • 1998

  HAI MẢNG HOẠT ĐỘNG CHÍNH

  Hoạt động của VFC chia làm 2 mảng chính hoạt động độc lập: dịch vụ khử trùng và kinh doanh nông dược. Dịch vụ khử trùng tiến theo con đường hội nhập quốc tế, tập trung đầu tư vào các công nghệ khử trùng tiên tiến nhất, như áp dụng thành công công nghệ khử trùng tàu J-System, ứng dụng CSIRO, SIROCIRC với Phosphine lỏng, IPM; tham gia các tổ chức chuyên ngành kiểm soát dịch hại như Hiệp hội Khử trùng Hàng Hải quốc Tế - International Marine Fumigation Organization, NPMA - National Pest Management Association của Mỹ. Cùng trong năm 1998, VFC được chọn là điều phối viên dự án về các giải pháp thay thế Methyl Bromide trong khử trùng nhằm bảo vệ tầng Ozone của Tổ chức Phát triển công nghiệp Liên hiệp quốc (UNIDO). Đội ngũ nhân viên khử trùng được đào tạo chuyên nghiệp theo các tiêu chuẩn hiện hành của thế giới tại Mỹ, Anh và Úc.


  Bên cạnh dịch vụ khử trùng hàng hóa xuất nhập khẩu và bảo quản, VFC bắt đầu đẩy mạnh dịch vụ kiểm soát dịch hại côn trùng trong lĩnh vực y tế, cộng đồng: kiểm soát dịch hại, côn trùng thông thường tại các khu công nghiệp, khách sạn, nhà hàng, dân cư và vệ sinh công cộng, dịch vụ trừ mối với thương hiệu VFC-PestMaster. Đây là một dịch vụ mới và có tiềm năng lớn ở Việt nam nhằm đáp ứng nhu cầu sống sạch sẽ, vệ sinh và an toàn hơn của cộng đồng.

 • 1999

  NĂM 1999 - BƯỚC TIẾN CỦA VFC

  VFC bắt đầu cổ phần hóa bộ phận nông dược nhằm tạo ra một cơ chế hoạt động hiệu quả và phù hợp với mức độ phát triển của nông nghiệp Việt Nam. Đến cuối năm 2001, VFC hoàn tất việc cổ phần hóa toàn bộ công ty, trở thành công ty cổ phần đầu tiên về lãnh vực khử trùng và nông dược.


  Về kinh doanh nông dược, bắt kịp đà phát triển của nông nghiệp Việt Nam, một trung tâm sản xuất lúa gạo cho thế giới, VFC đã kịp xây dựng được một bộ sản phẩm khá hoàn chỉnh với những sản phẩm chủ đạo tạo nên thương hiệu và uy tín như thuốc trừ cỏ Nominee, thuốc trừ bệnh Anvil, ... VFC tự hào là một trong những nhà phân phối hàng đầu tại Việt nam cho các sản phẩm của Syngenta, Kumia, FMC, Sumitomo Nippon Soda, Nihon Nohyaku, ...và tiếp tục phát triển thêm các sản phẩm mới phù hợp với yêu cầu mới của thị trường.


  Một bước tiến nữa của VFC trong ngành là đưa nhà máy đóng chai và gia công thuốc tại KCN Lê Minh Xuân đi vào hoạt động từ năm 2002 nhằm tạo điều kiện cho sản phẩm tiếp cận thị trường cạnh tranh hơn.

 • 2004

  TIẾP NỐI ĐÀ PHÁT TRIỂN

  Sau một thời gian chuẩn bị, VFC tham gia liên doanh dự án xây dựng khách sạn Novotel Nha Trang. Đến năm 2006, VFC quyết định xây dựng mới trụ sở chính của công ty thành cao ốc văn phòng VFC Tower. Đây là những dự án đầu tư lớn về bất động sản, một lĩnh vực tuy không thuộc những ngành nghề truyền thống của công ty nhưng với quyết định mạnh mẽ của Ban điều hành và nỗ lực bền bỉ của nhân viên VFC đã đem lại kết quả khả quan trong hoàn cảnh khó khăn chung trong năm 2008-2009. VFC Tower đi vào hoạt động từ tháng 9 năm 2008 và Khách sạn khai trương thành công vào tháng 10/2008.

 • Đến

  nay

  CHO ĐẾN NAY

  Hệ thống chi nhánh đã thành hình tại tất cả các thành phố lớn và cảng lớn tại Việt nam bao gồm: Hà Nội, Hải Phòng, Vinh, Đà Nẵng, Quy Nhơn, Nha Trang, Đaklak, Đà lạt, Bình Dương, Mộc Hóa, Cần Thơ, An Giang, Kiên Giang với Trụ sở chính tại Thành phố Hồ chí Minh.

Trở về đầu trang